Cách Thay Đổi Địa Chỉ IP Máy Tính

Cách Thay Đổi Địa Chỉ IP Máy Tính

Trên Internet, địa chỉ IP của bạn giống với địa chỉ gửi thư của bạn trong cuộc sống thực. Nó xác định duy nhất vị trí của bạn để thông tin c...
Comment May 30, 2018
Xem thêm:
Tổng Hợp Cách Sữa Lỗi Khi Cài Đặt Game
Cách sữa lỗi không tải được file với link Google Drive
Trên Internet, địa chỉ IP của bạn giống với địa chỉ gửi thư của bạn trong cuộc sống thực. Nó xác định duy nhất vị trí của bạn để thông tin có thể được gửi cho bạn. Tuy nhiên, không giống như địa chỉ gửi thư của bạn, địa chỉ IP của bạn có thể thay đổi trong các tình huống nhất định. Nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ IP của mình, hãy làm theo hướng dẫn trên trang này.
Cách Thay Đổi Địa Chỉ IP Máy Tính

Những thứ cơ bản

Trước khi đọc bất kỳ thông tin dưới đây, bạn cần phải nhận thức được một số vấn đề cơ bản về mạng.

 1. Biết sự khác biệt giữa địa chỉ IP tĩnh và địa chỉ IP động . Xem mỗi liên kết để biết thêm thông tin về từng điều khoản này.
 2. Khi trên Internet , tuỳ thuộc vào Nhà cung cấp Dịch vụ Internet (ISP) của bạn để chỉ định và cung cấp cho bạn địa chỉ mạng của bạn được Internet xem. Khi trên một mạng cục bộ (LAN) hoặc mạng diện rộng (WAN), router tại nhà hoặc công ty chỉ định các địa chỉ IP.
 3. Nếu bạn đang lập kế hoạch về việc chỉ định hoặc sử dụng địa chỉ IP tĩnh, bạn nên biết cách xử lý các vùng địa chỉ IP và làm quen với mặt nạ mạng . Xem từng liên kết để biết thêm thông tin.

Thay đổi địa chỉ IP Internet của bạn

Người dùng Modem
 • Khi kết nối với Internet qua Modem quay số , ISP sẽ chỉ định máy tính của bạn một địa chỉ IP khác mỗi lần bạn kết nối. Nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ IP của mình, hãy thử ngắt kết nối và kết nối lại. Nếu bạn được chỉ định cùng một địa chỉ, ngắt kết nối trong vài phút và sau đó kết nối lại.
Người dùng băng thông rộng
 • Các nhà cung cấp dịch vụ băng rộng sẽ chỉ định máy tính hoặc mạng gia đình của bạn một địa chỉ IP tĩnh . Nếu bạn đã kết nối với mạng băng thông rộng và cần phải thay đổi địa chỉ IP của mình, hãy làm theo các bước dưới đây.
Ngắt kết nối điện đến modem băng thông rộng
 • Việc lấy địa chỉ IP mới có thể đơn giản như ngắt kết nối với modem băng thông rộng của bạn. Ngắt kết nối điện từ modem và để nó bị ngắt kết nối trong vài phút. Nếu bạn có một bộ định tuyến mạng được kết nối với modem, chúng tôi cũng khuyên bạn ngắt kết nối với bộ định tuyến.
Giải phóng địa chỉ IP được gán cho router
 • Nếu ngắt kết nối với modem và router không hoạt động, nó vẫn có thể được lưu trong cấu hình router của bạn. Hãy thử phát hành và đổi mới Địa chỉ IP Internet cho bộ định tuyến. Các bước để thực hiện việc này có thể khác nhau tùy thuộc vào router. Tuy nhiên, thường xuyên được thực hiện thông qua trạng thái hoặc thiết lập trong thiết lập router.
Để nó bị ngắt kết nối qua đêm
 • Nếu hai gợi ý trên không hoạt động, hãy ngắt kết nối điện với modem và bộ định tuyến (nếu có) và để chúng bị ngắt kết nối qua đêm hoặc càng lâu càng tốt.
Liên hệ với ISP
 • Nếu không có đề xuất ở trên giúp bạn thay đổi địa chỉ IP của mình, có thể ISP của bạn sẽ ngăn không cho địa chỉ IP mới được chỉ định trừ khi nó bị bỏ rơi trong nhiều ngày. Trong trường hợp này, nó thường dễ dàng nhất để liên lạc với ISP để lấy địa chỉ IP thay đổi.

Thay đổi địa chỉ IP mạng gia đình của bạn

Để thay đổi hoặc chỉ định địa chỉ IP của máy tính như xuất hiện trên mạng nội bộ (LAN) của bạn , hãy làm theo các bước dưới đây. Lưu ý rằng nếu bạn đang kết nối với Internet bằng kết nối băng rộng, điều chỉnh cài đặt mạng của bạn có thể gây ra sự cố với kết nối băng thông rộng của bạn. Cuối cùng, nếu mạng gia đình của bạn được thiết lập thông qua một bộ định tuyến mạng, router đó có thể gán địa chỉ IP động cho máy tính của bạn và chỉ định địa chỉ IP tĩnh có thể gây ra các vấn đề.
Windows Vista và các phiên bản sau
 1. Mở bảng điều khiển.
 2. Nhấp vào biểu tượng Network and Sharing Center .
 3. Trong phần Xem mạng hoạt động của bạn, nhấp vào liên kết Local Area Connection hoặc Ethernet , hoặc nhấp vào tên kết nối Internet bên cạnh Kết nối .
 4. Trên cửa sổ Local Area Connection hoặc Ethernet Status, kích nút Properties .
 5. Trong cửa sổ Properties, chọn kết nối Internet Protocol 6 (TCP / IPv6) hoặc Internet Protocol 4 (TCP / IPv4 ) và nhấn nút Properties . Kết nối bạn chọn phụ thuộc vào loại giao thức Internet được sử dụng cho Internet hoặc kết nối Mạng của bạn.
 6. Trong cửa sổ Internet Protocol properties, chọn tùy chọn Use the following IP address nếu chưa được chọn. Chỉ định địa chỉ IP mới mà bạn muốn sử dụng. Bạn cũng cần chỉ định subnet mask và default gateway .
Windows XP và trước đó
 1. Mở bảng điều khiển .
 2. Nhấp chuột phải vào My Network Places hoặc Network Neighborhood và chọn Properties .
 3. Nhấp chuột phải vào Local Area Connection và chọn Properties .
 4. Nhấp Giao thức Internet (TCP / IP) và nhấp vào nút Thuộc tính . Nếu đây là không có mặt, bạn sẽ cần phải cài đặt Internet Protocol (TCP / IP) giao thức .
 5. Trong cửa sổ Internet Protocol (TCP / IP) Properties, chọn tuỳ chọn Use the following IP address nếu chưa được chọn và chỉ định địa chỉ IP mới mà bạn muốn sử dụng. Bạn cũng cần chỉ định subnet mask và default gateway .
Nhắc lệnh của Windows
Bạn có thể thay đổi địa chỉ IP của máy tính thông qua dấu nhắc lệnh bằng cách làm theo các bước dưới đây.
 1. Truy cập giao diện nhắc lệnh của Windows.
 2. Gõ netsh để bắt đầu tiện ích Netsh.
 3. Để thay đổi địa chỉ IP, bạn cần chỉ định không chỉ địa chỉ IP mới mà còn cả Subnet Mask và Default Gateway. Sử dụng cấu trúc lệnh bên dưới.
interface ip set address name="[connection name]" static [IP address] [Subnet Mask] [Default Gateway]
Trong cấu trúc lệnh ở trên, thay thế [tên kết nối] bằng tên của kết nối mạng mà bạn muốn đặt địa chỉ IP mới. Các tên kết nối mạng phổ biến nhất là "Local Area Connection" hoặc "Wi-Fi". Thay thế [Địa chỉ IP] bằng địa chỉ IP mới mà bạn muốn sử dụng, sau đó thay thế [Subnet Mask] bằng địa chỉ mask chính xác và [Default Gateway] với đúng địa chỉ gateway mặc định.
interface ip set address name="Local Area Connection" static 192.168.110.235 255.255.255.0 192.168.0.1
Lệnh ví dụ ở trên sẽ thay đổi địa chỉ IP của kết nối mạng Local Area Connection tới 192.168.110.235. Nó cũng sẽ thiết lập Subnet Mask cho 255.255.255.0 và Default Gateway tới 192.168.0.1.
Người dùng Linux
Dưới đây là thông tin về cách chỉ định và điều chỉnh cài đặt mạng của bạn thông qua cửa sổ lệnh. Thay đổi cài đặt mạng của bạn sẽ yêu cầu truy cập root .
 1. Hãy vào vỏ .
 2. Chuyển đến thư mục / etc / sysconfig / network.
 3. Chỉnh sửa các tệp giao diện và điều chỉnh cài đặt mạng của bạn trong tệp này.

Ai đó có thể thay đổi địa chỉ IP của tôi?

Ai đó ở bên ngoài mạng gia đình của bạn và không có quyền truy cập vào bộ định tuyến mạng của bạn không thể thay đổi địa chỉ IP của bạn. Đừng lo lắng về bảo mật máy tính của bạn nếu địa chỉ IP của bạn đã thay đổi. Có nhiều khả năng đó là hành vi bình thường hơn là một cuộc tấn công.

Nếu có pass ae nhập thử các pass này:fullcrackpc, igg-games.com, tructiepgames, full crack, khogameoffline, congtruongit.com

Cách Thay Đổi Địa Chỉ IP Máy Tính Cách Thay Đổi Địa Chỉ IP Máy TínhPhạm Ngọc Mạnh8.8stars based on9reviewsTrên Internet, địa chỉ IP của bạn giống với địa chỉ gửi thư của bạn trong cuộc sống thực. Nó xác định duy nhất vị trí của bạn để thông tin c...