Kết nối với Thư mục Chia sẻ trên Windows 10 từ MacOSX

Kết nối với Thư mục Chia sẻ trên Windows 10 từ MacOSX

Gần đây, tôi đã nâng cấp một trong số các máy tính của mình lên Windows 10 và thiết lập một thư mục chia sẻ để tôi có thể dễ dàng chuyển các...
Comment May 30, 2018
Xem thêm:
Tổng Hợp Cách Sữa Lỗi Khi Cài Đặt Game
Cách sữa lỗi không tải được file với link Google Drive
Gần đây, tôi đã nâng cấp một trong số các máy tính của mình lên Windows 10 và thiết lập một thư mục chia sẻ để tôi có thể dễ dàng chuyển các tệp từ máy MacBook Pro và Windows 7 sang Windows 10 qua mạng gia đình. Tôi đã làm một cài đặt sạch của Windows 10, tạo ra một thư mục chia sẻ và cố gắng để kết nối với thư mục chia sẻ của tôi từ OS X.

Thật không may, tôi đã không thể kết nối và nó đã cho tôi một ít thời gian để con số nó ra. Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để kết nối với một thư mục chia sẻ trên Windows 10 từ OS X.
Bước 1 - Cấu hình Windows 10 để Chia sẻ
Rõ ràng, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo thư mục chia sẻ trên Windows 10. Nhấp chuột phải vào thư mục, vào Properties và nhấp vào tab Sharing . Đi trước và chia sẻ thư mục và thiết lập quyền cho bất cứ điều gì bạn mong muốn về truy cập.
Tôi đề nghị nhấp vào Nâng cao Chia sẻ khi bạn có nhiều hạt điều khiển hơn tất cả mọi thứ. Chọn hộp Chia sẻ thư mục này và chia sẻ tên. Nhấp vào Quyền và sau đó thêm các nhóm hoặc người dùng mà bạn muốn cấp quyền truy cập.
Nếu bạn muốn làm cho nó dễ dàng và thư mục không có dữ liệu nhạy cảm, chỉ cần thêm các nhóm Tất cả mọi người và cung cấp cho họ Kiểm soát hoàn toàn . Bằng cách này, bạn sẽ có thể truy cập thư mục từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào mà không phải lo lắng về việc nhập thông tin.
Điều tiếp theo bạn cần làm là đảm bảo File and Printer Sharing được bật và cho phép thông qua Windows Firewall trong Windows 10. Đi tới Control Panel và nhấp vào Windows Defender Firewall . Sau đó nhấp vào Cho phép ứng dụng hoặc tính năng thông qua Windows Firewall .
Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tệp và Máy in Chia sẻ và đảm bảo rằng nó được kiểm tra cho các mạng riêng . Trước tiên, bạn có thể phải nhấp vào nút Thay đổi cài đặt ở đầu trang trước khi bạn có thể chọn một hộp.
Cuối cùng, bạn có thể quyết định cách bạn muốn người dùng truy cập thư mục trên Windows 10. Theo mặc định, khi kết nối từ máy khác, bạn phải nhập tên người dùng và mật khẩu của một tài khoản có quyền truy cập vào thư mục chia sẻ trên Windows 10. Nếu bạn thiết lập tài khoản người dùng Windows 10 mà không cần thêm mật khẩu, bạn sẽ không thể kết nối với thư mục được chia sẻ.
Đầu tiên bạn phải thêm một mật khẩu và sau đó bạn có thể kết nối. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mạng gia đình của mình siêu an toàn, bạn luôn có thể tắt chia sẻ bảo vệ bằng mật khẩu, nghĩa là mọi người có thể kết nối với thư mục chia sẻ mà không phải nhập tên người dùng hoặc mật khẩu.
Bạn có thể làm điều đó bằng cách vào Control Panel, Network and Sharing Center, Cài đặt chia sẻ nâng cao và sau đó mở rộng Tất cả Mạng . Ở đây bạn sẽ thấy một tùy chọn được gọi là Mật khẩu được bảo vệ chia sẻ , mà bạn có thể tắt. Cá nhân tôi giữ nó bật, nhưng nếu bạn thực sự ghét phải nhập tên người dùng và mật khẩu để kết nối, đây là một lựa chọn.
Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Windows 10 mà không có mật khẩu, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm từ việc không phải thiết lập một mật khẩu trong tài khoản của bạn. Lưu ý rằng ngay cả khi bạn có tài khoản Windows với mật khẩu, nếu bạn tắt chia sẻ bảo vệ bằng mật khẩu, thì mọi người vẫn có thể kết nối mà không cần nhập bất kỳ thông tin đăng nhập nào.

Bước 2: Kết nối với Windows Shared Folder từ OS X

Cuối cùng, trên máy Mac, mở Finder và tìm phần Shared trong máy tính Windows 10. Nếu Chia sẻ không ở trong thanh bên, bạn phải thêm nó. Với Finder mở, nhấp vào Finder và sau đó Preferences ở trên cùng. Nhấp vào Thanh bên và kiểm tra tất cả các mục trong mục Shared .
Bây giờ trở lại Finder và đợi cho đến khi máy tính của bạn xuất hiện. Lưu ý rằng có thể mất một ít thời gian cho đến khi máy tính Windows 10 xuất hiện. Nếu nó không xuất hiện sau 5 phút, hãy thử khởi động lại PC một lần.
Nếu máy tính Windows của bạn từ chối hiển thị trong danh sách Thiết bị được chia sẻ trong Finder, bạn có thể thử kết nối thủ công bằng SMB. Để làm điều đó, mở Finder và nhấp vào Go và sau đó Connect to Server .
Bây giờ gõ như dưới đây như được hiển thị, thay thế địa chỉ IP dưới đây bằng địa chỉ IP của máy tính Windows 10 của bạn.
smb://192.168.1.43
Nhấp vào nút Kết nối và bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin xác thực trở lại. Nếu được nhập chính xác, bạn sẽ được hỏi bạn muốn gắn kết âm lượng nào.
Nếu bạn vẫn không thể kết nối bằng SMB, thì có một số vấn đề trên máy tính Windows của bạn. Bạn phải chắc chắn rằng tường lửa được cấu hình đúng cách.
Một khi nó xuất hiện trong thanh bên, hãy tiếp tục và nhấp vào nó. Khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ cố gắng kết nối và bạn có thể nhận được một thông báo cho biết kết nối không thành công hoặc không kết nối .
Vậy là được rồi! Đó là nơi có mật khẩu bảo vệ thiết lập thư mục trong Windows 10 đi vào chơi. Nếu nó được bật, bạn cần phải kết nối bằng cách sử dụng các chứng chỉ tài khoản Windows 10. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào nút Kết nối với ở trên cùng bên phải.
Hãy tiếp tục và nhập các thông tin quan trọng của bạn rồi nhấp OK. Lưu ý rằng nếu đó là tài khoản Microsoft bạn đã thiết lập trên Windows 10, bạn sẽ cần phải nhập địa chỉ email đầy đủ và cùng một mật khẩu mà bạn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình.
Đó là về nó! Bây giờ bạn sẽ thấy các thư mục chia sẻ Windows 10 trong Finder trên máy Mac của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về kết nối với Windows 10 PC từ máy Mac, hãy đăng một nhận xét ở đây và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ. Thưởng thức!

Nếu có pass ae nhập thử các pass này:fullcrackpc, igg-games.com, tructiepgames, full crack, khogameoffline, congtruongit.com

Kết nối với Thư mục Chia sẻ trên Windows 10 từ MacOSX Kết nối với Thư mục Chia sẻ trên Windows 10 từ MacOSXPhạm Ngọc Mạnh8.8stars based on9reviewsGần đây, tôi đã nâng cấp một trong số các máy tính của mình lên Windows 10 và thiết lập một thư mục chia sẻ để tôi có thể dễ dàng chuyển các...