Không thể Xóa Adapter Mạng trong Windows 10 ?

Không thể Xóa Adapter Mạng trong Windows 10 ?

Gần đây, tôi đã gỡ cài đặt một số phần mềm VPN khỏi hệ thống do tôi không còn sử dụng nữa, nhưng bộ điều hợp mạng ảo được tạo bởi phần mềm ...
Comment May 30, 2018
Xem thêm:
Tổng Hợp Cách Sữa Lỗi Khi Cài Đặt Game
Cách sữa lỗi không tải được file với link Google Drive
Gần đây, tôi đã gỡ cài đặt một số phần mềm VPN khỏi hệ thống do tôi không còn sử dụng nữa, nhưng bộ điều hợp mạng ảo được tạo bởi phần mềm này không bị xóa tự động. Khi tôi đã cố gắng để xóa các adapter mạng từ danh sách các adapter, xóa các tùy chọn đã được greyed ra.
Sau khi khá gỡ rối, cuối cùng tôi đã có thể gỡ bỏ bộ điều hợp mạng từ hệ thống Windows 10 của tôi. Trong bài này, tôi sẽ đề cập đến tất cả các phương pháp khác nhau mà bạn có thể thử, bắt đầu từ cách dễ nhất và chuyển sang kỹ thuật hơn. Nếu bạn cần phải chỉnh sửa registry, hãy chắc chắn rằng bạn sao lưu sổ đăng ký đầu tiên .
Vì vậy, cụ thể, đây là vấn đề tôi đã có. Tôi mở Control Panel, vào Network and Sharing Center và click vào Change adapters settings . Khi tôi cố nhấp chuột phải vào bộ điều hợp tôi muốn xóa, tùy chọn Xóa không có sẵn.
Không thể Xóa Adapter Mạng trong Windows 10 ?

Phương pháp 1 - Sử dụng Trình Quản lý Thiết bị

Điều đầu tiên bạn có thể làm là mở Device Manager (bấm vào trình quản lý thiết bị và khởi động), mở Network Adapters , sau đó kích chuột phải vào adapter mạng mà bạn muốn gỡ bỏ.
Không thể Xóa Adapter Mạng trong Windows 10 ?
Ở đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Gỡ cài đặt thiết bị . Điều này hy vọng sẽ không được greyed ra. Nếu có, hãy tiếp tục phương pháp tiếp theo. Khi bạn chọn gỡ cài đặt thiết bị, cửa sổ khác sẽ xuất hiện yêu cầu xác nhận việc gỡ cài đặt.
Bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn để xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị. Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn các bộ điều hợp mạng, tôi đề nghị lựa chọn tùy chọn này để loại bỏ trình điều khiển cũng có. Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ thấy rằng bộ điều hợp đã được gỡ bỏ khỏi cả Device Manager lẫn danh sách các adapter mạng trong Control Panel.
Không thể Xóa Adapter Mạng trong Windows 10 ?
Nếu bạn không thấy thiết bị được liệt kê ở đây, bạn có thể thử nhấp vào Xem và sau đó Hiển thị thiết bị ẩn .

Cách 2 - Xoá cấu hình mạng

Chúng tôi cũng có thể thử xóa cấu hình mạng thông qua dòng lệnh và sau đó thử Phương pháp 1 một lần nữa. Đầu tiên, bạn phải mở cửa sổ nhắc lệnh nâng lên bằng cách nhấn vào Start, gõ CMD và sau đó kích chuột phải vào dấu nhắc lệnh và chọn Run as Administrator .
Bây giờ gõ lệnh sau để xem tất cả các adapter có dây (Ethernet):
netsh lan show profiles
Nếu bạn cần loại bỏ bộ điều hợp không dây, gõ lệnh này:
netsh wlan show profiles
Nếu bạn nhận được thông báo lỗi về dịch vụ Wired AutoConfig hoặc WLAN không chạy, sau đó kích Start, đánh services.msc, kích phải vào dịch vụ thích hợp và chọn Start .
Bây giờ khi bạn chạy lệnh này, bạn sẽ thấy một danh sách các cấu hình. Trong trường hợp của tôi, tôi chỉ có một hồ sơ trên máy tính này.
Tiếp theo, nhập vào lệnh sau đây, sẽ xóa giao diện mong muốn.
netsh lan delete profile interface="InterfaceName"
Một lần nữa, nếu đó là một giao diện không dây, sử dụng wlan thay vì lan . Tên giao diện được liệt kê ở đầu mỗi tiêu đề ( Profile on interface name ) khi bạn chạy lệnh show profiles. Khi tiểu sử đã bị xoá, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử Phương pháp 1 một lần nữa.

Phương pháp 3 - Loại bỏ cài đặt Adapter qua Registry

Ngoài việc xóa cấu hình mạng, bạn cũng có thể thử gỡ cài đặt bộ điều hợp thông qua đăng ký. Sau khi bạn loại bỏ các cài đặt, bạn có thể trở lại phương pháp 1 và cố gắng tháo adapter. Để gỡ cài đặt, mở trình chỉnh sửa registry (nhấp vào Bắt đầu và gõ regedit.msc), và điều hướng đến khoá sau:
HKEY_LOCAL_MACHINE - SYSTEM - CurrentControlSet - Dịch vụ - Tcpip - Tham số - Giao diện
Bạn sẽ thấy một số mục được liệt kê với một chuỗi dài các số ngẫu nhiên. Nếu bạn nhấp chuột vào mỗi một, bạn sẽ thấy địa chỉ IP được gán cho bộ điều hợp mạng đó.
Bạn có thể xác nhận adapter mạng tương ứng với khóa registry đó bằng cách mở một dấu nhắc lệnh (bắt đầu và gõ cmd) và nhập ipconfig .

Như bạn thấy, adapter Ethernet là một trong đó có một địa chỉ IP 192.168.1.233. Vì vậy, bạn sẽ xóa khóa trong Giao diện bắt đầu bằng {73123f2a-ad10-4f4b-900e ...} . Nếu bạn bấm vào một giao diện khác, một trong số chúng sẽ có IP 192.168.247.1 tương ứng với VMWare Network Adapter trên máy tính. Một lần nữa, điều này chỉ xóa các cài đặt cho bộ chuyển đổi, chứ không phải bản thân adapter. Khởi động lại máy tính và thử lại Cách 1.

Phương pháp 3 - Đặt lại Cài đặt Mạng

Trong Windows 10, bạn cũng có thể thiết lập lại các thiết lập mạng, sẽ xóa tất cả các bộ điều hợp mạng và sau đó cài đặt lại chúng. Bạn sẽ phải cấu hình lại bất kỳ cài đặt nào trên những bộ điều hợp này, nhưng nó có thể giúp loại bỏ các bộ điều hợp mạng lỗi thời hoặc cũ.
Để thực hiện việc này, kích vào Start, sau đó chọn Settings và sau đó nhấp vào Network & Internet .
Nhấp vào Trạng thái ở trình đơn bên trái và sau đó cuộn qua lại xuống dưới cùng cho đến khi bạn thấy Cài đặt lại mạng . Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận và sau đó máy tính của bạn sẽ khởi động lại. Nếu bộ điều hợp đang được hỏi đã mất hết sau khi khởi động lại, thì tuyệt vời! Nếu không, hãy thử Phương pháp 1 một lần nữa.

Phương pháp 4 - Vô hiệu hoá trong BIOS

Nếu bộ điều hợp mạng đang được đặt ra trên bo mạch chủ, thì bạn cũng có thể thử vô hiệu hóa bộ điều hợp mạng trong BIOS. Đọc bài viết trước của tôi về cách truy cập vào BIOS nếu bạn không chắc chắn làm thế nào.
Một khi bạn ở trong BIOS, bạn sẽ phải tìm kiếm xung quanh cho các phần mà cho phép bạn vô hiệu hóa phần cứng. Bạn sẽ thường nhìn thấy một cái gì đó như Onboard Gbit hoặc Onboard LAN với tùy chọn để vô hiệu hóa.
Hy vọng rằng, một trong những phương pháp này đã giúp bạn thoát khỏi bộ điều hợp mạng cũ hoặc đã lỗi thời trên máy tính Windows của mình. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, vui lòng đăng nhận xét và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ. Thưởng thức!

Nếu có pass ae nhập thử các pass này:fullcrackpc, igg-games.com, tructiepgames, full crack, khogameoffline, congtruongit.com

Không thể Xóa Adapter Mạng trong Windows 10 ? Không thể Xóa Adapter Mạng trong Windows 10 ?Phạm Ngọc Mạnh8.8stars based on9reviews Gần đây, tôi đã gỡ cài đặt một số phần mềm VPN khỏi hệ thống do tôi không còn sử dụng nữa, nhưng bộ điều hợp mạng ảo được tạo bởi phần mềm ...