Làm thế nào để thiết lập và sử dụng Cortana trong Windows 10

Làm thế nào để thiết lập và sử dụng Cortana trong Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và chưa bắt đầu sử dụng Cortana, bạn có thể muốn thử nó.  Về cơ bản nó là phiên bản của Siri và Google Assis...
Comment May 30, 2018
Xem thêm:
Tổng Hợp Cách Sữa Lỗi Khi Cài Đặt Game
Cách sữa lỗi không tải được file với link Google Drive
Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và chưa bắt đầu sử dụng Cortana, bạn có thể muốn thử nó. Về cơ bản nó là phiên bản của Siri và Google Assistant của Microsoft, nhưng nó được tích hợp ngay trong Windows.


Bạn có thể hỏi câu hỏi của Cortana và nó có thể giúp bạn thực hiện mọi việc trên máy tính của bạn. Với mỗi bản cập nhật, Microsoft cho biết thêm các tính năng mới và các tùy chọn cho Cortana, làm cho nó có ích một chút. Kể từ khi tôi ngồi ở bàn máy tính của tôi hầu hết trong ngày, tôi đã nhận được quen hỏi Cortana những điều ngẫu nhiên.
Trong bài này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể bật Cortana và đi qua một số nhiệm vụ hữu ích hơn nó có thể làm cho bạn. So với Google và Siri, Cortana vẫn còn một chút đằng sau, nhưng nó bắt kịp nhanh.

Làm thế nào để Kích hoạt Cortana

Cortana cơ bản nằm trong hộp tìm kiếm nhỏ nằm bên phải nút Start của bạn. Nếu bạn nhấp vào bên trong hộp tìm kiếm, bạn sẽ thấy biểu tượng cài đặt ở bên trái. Nếu bạn nhấp chuột vào đó, bạn có thể quản lý tất cả các thiết lập liên quan đến Cortana.
Làm thế nào để thiết lập và sử dụng Cortana trong Windows 10
Tùy chọn đầu tiên ở phía trên, Microphone , là bước đầu tiên để sử dụng Cortana. Nếu bạn không có micrô trên máy tính của mình, bạn vẫn có thể sử dụng Cortana, nhưng hầu như không hữu dụng nếu không có điều khiển bằng giọng nói.
Làm thế nào để thiết lập và sử dụng Cortana trong Windows 10

Nếu bạn nhấp vào Bắt đầu , nó sẽ cố gắng phát hiện micrô của bạn và sau đó đi qua trình hướng dẫn để kiểm tra âm lượng và đảm bảo mic hoạt động đúng. Một khi bạn đã làm điều đó, bạn có thể bắt đầu cho phép các tùy chọn khác được liệt kê. Đầu tiên là Hey Cortana , điều này sẽ cho phép bạn đơn giản nói rằng Hey Cortana và sau đó bắt đầu đặt một câu hỏi. Khá giống với Hey, Siri.
Làm thế nào để thiết lập và sử dụng Cortana trong Windows 10

Khi bạn bật tính năng này, nó sẽ yêu cầu bạn bật tính năng nhận dạng giọng nói, sẽ cho phép nhập tiếng nói của bạn vào Microsoft để cải thiện hệ thống giọng nói của họ. Rõ ràng, nếu bạn không thích lệnh thoại của bạn được gửi đến Microsoft, bạn chỉ cần chọn Có thể sau này . Bạn chắc chắn sẽ từ bỏ một số quyền riêng tư khi kích hoạt Cortana bởi vì nó muốn truy cập vào lịch sử thoại, vị trí, email, lịch và rất nhiều thứ khác của bạn. Bạn có thể bật hoặc tắt riêng lẻ và tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.
Khi bạn bật cài đặt, thông thường nó sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn liên quan hơn. Ví dụ: tính năng Hey Cortana sẽ ngăn máy tính của bạn ngủ theo mặc định để có thể nghe thấy bạn nói những từ đó bất cứ khi nào. Nó cũng có thể đáp ứng với bất cứ ai hoặc cố gắng đáp ứng chỉ với bạn. Khi bạn bật tùy chọn màn hình khóa, nó sẽ cho bạn các mẹo Cortana ngay cả khi thiết bị của bạn bị khóa. Theo mặc định, nó sẽ tự truy cập lịch, email và các dữ liệu khác khi thiết bị bị khóa. Bạn có thể bỏ chọn hộp đó nếu muốn.
Khi bạn cuộn xuống, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn. Bạn có thể bật phím tắt để truy cập Cortana thay vì phải nói Hey Cortana. Bạn cũng có thể tải Cortana trên thiết bị Android hoặc iOS của mình và đồng bộ hóa các thông báo giữa các thiết bị.
Ở phía dưới cùng, bạn cũng có thể chọn có bật lịch sử tìm kiếm và lịch sử tìm kiếm của thiết bị hay không. Rõ ràng, điều này sẽ theo dõi tất cả các tìm kiếm của bạn, v.v. nên bật / tắt các tùy chọn này tùy thuộc vào độ khoan dung riêng tư của bạn.
Tiếp theo, bạn cần phải kiểm tra quyền của bạn. Để làm điều này, nhấp vào biểu tượng máy tính xách tay nhỏ nằm dưới nút nhà. Bạn sẽ thấy một danh sách các mục như About Me, Lists, Reminders, Connected Services, v.v ...
Bạn có thể đặt tất cả các tùy chọn khác sau đó, nhưng trước hết hãy nhấp vào Quyền . Tại đây bạn có thể bật hoặc tắt quyền cho vị trí, địa chỉ liên hệ / email / lịch và lịch sử duyệt web.
Ở phía dưới cùng, nó cũng cho bạn biết làm thế nào để xóa tất cả những dữ liệu đó nếu bạn muốn thoát khỏi nó. Nếu bạn không cho phép vị trí, Cortana không thực sự hoạt động. Tôi đã phải kích hoạt nó để có được màn hình chủ dân cư. Tại thời điểm này, bạn nên đi qua từng mục được liệt kê trong sổ tay và định cấu hình cài đặt.
Màn hình chủ về cơ bản sẽ được tải lên với các câu chuyện phổ biến, tin tức hàng đầu, thời tiết địa phương và mẹo và thủ thuật. Tôi đề nghị cuộn xuống các mẹo và thủ thuật và nhấp vào Xem thêm mẹo . Điều này sẽ cho bạn một ý tưởng tốt về tất cả những gì Cortana có thể làm.
Điều hữu ích nhất đối với tôi là sử dụng danh sách, nhắc nhở và cài đặt báo thức. Nếu bạn sử dụng Spotify cho nhạc của mình, bạn có thể sử dụng Cortana để chơi các bài hát, điều này thực sự tốt đẹp. Ngoài ra, giống như Amazon Alexa, Cortana hỗ trợ kỹ năng của bên thứ ba . Hiện tại, họ hỗ trợ khoảng 45 kỹ năng mà bạn có thể kích hoạt và sử dụng.
Một khi bạn bắt đầu sử dụng Cortana, hộp tìm kiếm sẽ hiển thị trên toàn bộ màn hình và cho kết quả toàn màn hình. Nhìn chung, nếu bạn tình cờ ngồi ở phía trước trên máy tính của bạn rất nhiều, Cortana trở nên tiện dụng. Tôi đã ngừng sử dụng Siri bởi vì tôi thường không thích nói chuyện với điện thoại của tôi khi tôi không ở nhà, nhưng máy tính của tôi luôn được sử dụng ở nhà và loại bỏ sự lúng túng. Cho nó một shot và xem những gì bạn nghĩ. Bạn luôn có thể tắt nó sau. Thưởng thức!

Nếu có pass ae nhập thử các pass này:fullcrackpc, igg-games.com, tructiepgames, full crack, khogameoffline, congtruongit.com

Làm thế nào để thiết lập và sử dụng Cortana trong Windows 10 Làm thế nào để thiết lập và sử dụng Cortana trong Windows 10Phạm Ngọc Mạnh8.8stars based on9reviewsNếu bạn đang sử dụng Windows 10 và chưa bắt đầu sử dụng Cortana, bạn có thể muốn thử nó.  Về cơ bản nó là phiên bản của Siri và Google Assis...